Bàn thờ gỗ dổi rất nhiều mẫu đẹp, bền

Bàn thờ gỗ dổi là một trong những mẫu bàn thờ đẹp được sử dụng làm bàn thờ gia tiên ở nhiều gia đình, từ đường, đình chùa.

Đây là sản phẩm nổi bật của Đồ thờ Sơn Đồng, ít nơi làm được.

Bàn thờ gỗ dổi rất nhiều mẫu đẹp, bền
Bàn thờ gỗ dổi kèm ghế đôn

Xếp sau gỗ mít về độ phổ biến khi làm bàn thờ, gỗ dổi được rất nhiều làng nghề sử dụng bởi những ưu điểm mà loại gỗ này mang lại.

Gỗ dổi là gì? Ưu điểm của gỗ dổi

Gỗ dổi là gỗ từ thân cây dổi có chiều cao từ 6m đến 10m, thân trắng mốc, gỗ màu trắng ngà và có hương thơm dịu nhẹ. Gỗ dổi có giá thành hợp lý, rẻ hơn gỗ gụ mà lại cho các đặc tính tốt như: nhẹ, chống mối mọt, độ bền cao với môi trương, ít cong vênh vì chịu được nhiệt độ, chống nước.

Gỗ dổi phát triển tốt nhất ở những khu vực có lượng mưa nhiều như vùng đồi núi cao

Bàn thờ gỗ dổi có đẹp không?

Bàn thờ gỗ dổi được đánh giá là đẹp và có nhiều ưu điểm. Gỗ dổi có mùi thơm đặc biệt, thớ gỗ vàng đẹp, khối lượng nhẹ và độ chịu nước cao, do đó không bị mối mọt hay cong vênh. Vân gỗ tự nhiên và sắc nét cũng làm tăng thêm vẻ đẹp của bàn thờ gỗ dổi

Gỗ dổi dễ chạm khắc, đường vân tự nhiên, bàn thờ gỗ dổi mộc có màu vàng nhạt, để lâu thấy đẹp đơn sơ, giản dị gần gũi.

Bàn thờ gỗ dổi có bền không?

Bàn thờ gỗ dổi được đánh giá là bền và chất lượng. Gỗ dổi có mùi thơm đặc biệt, thớ gỗ vàng đẹp, khối lượng nhẹ và có độ chịu nước cao, do đó không bị mối mọt hay cong vênh. Gỗ dổi cũng có khả năng chịu được nhiệt độ cao, kể cả ở những vùng có khí hậu khắc nghiệt

Ngoài ra, gỗ dổi có khả năng chống chịu mối mọt tự nhiên mà không cần sử dụng biện pháp nhân tạo.

Bàn thờ gỗ dổi cũng được đánh giá cao về độ bền, ổn định và có các đặc tính chịu nhiệt và chống ẩm tốt.

Bàn thờ gỗ dổi giá bao nhiêu?

Giá bán bàn thờ gỗ dổi tùy thuộc vào kích thước và nhất là chi tiết chạm khắc trên bàn thờ. Chú ý là chạm khắc càng nhiều chi tiết tinh xảo bao nhiêu thì giá thành sẽ tăng lên bấy nhiêu.

Gỗ dổi sau khi được nhập về sẽ được người thợ làng nghề Sơn Đồng xử lý chống mối mọt, sau đó tiến hành đưa vào công đoạn đóng bàn thờ gỗ dổi.

Dưới bàn tay tài hoa của người nghệ nhân, từng nét chạm, đục đẽo dần dần hình thành nên những chiếc bàn thờ gỗ dổi. Lưu ý chúng tôi sẽ để mộc cho quý khách hàng xem trước khi sơn son thếp vàng theo yêu cầu.

Trên đây là vài nét sơ qua về bàn thờ được làm từ gỗ dổi. Quý khách hãy nhấc điện thoại lên và gọi ngay cho chúng tôi qua hotline 0961 686 978. Xin chân thành cảm ơn.

Mẫu bàn thờ gỗ dổi Sơn Đồng

Mời quý vị chiêm ngưỡng sản phẩm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button