Bàn thờ ô xa

Hiển thị tất cả 12 kết quả

Những mẫu bàn thờ ô xa bằng gỗ mít, gỗ gụ, gỗ dổi của Đồ thờ Sơn Đồng rất đẹp. Nó được tạo nên bởi những bàn tay khéo léo của các nghệ nhân làng nghề.

Văn hóa thờ cúng tổ tiên, ông bà đã được người dân Việt Nam truyền từ đời này qua đời khác, năm này sang năm khác. Và biểu tượng lớn nhất và quan trọng nhất của đồ thờ cúngbàn thờ.
Có nhiều người không biết hoặc chỉ biết tên gọi bàn thờ chứ chưa nghe tới, chưa biết bàn thờ ô xa là gì. Mời quý vị xem qua hình ảnh dưới đây.

Một vài mẫu bàn thờ ô xa đẹp

Mẫu Bàn thờ ô xa đẹp giá tốt nhất của làng nghề Sơn Đồng
Mẫu bàn thờ ô xa số 01
Mẫu Bàn thờ ô xa đẹp giá tốt nhất của làng nghề Sơn Đồng-1
Mẫu bàn thờ ô xa số 02
Mẫu Bàn thờ ô xa đẹp giá tốt nhất của làng nghề Sơn Đồng-2
Mẫu bàn thờ ô xa số 03
Mẫu Bàn thờ ô xa đẹp giá tốt nhất của làng nghề Sơn Đồng-3
Mẫu bàn thờ ô xa số 04
Mẫu Bàn thờ ô xa đẹp giá tốt nhất của làng nghề Sơn Đồng-4
Mẫu bàn thờ ô xa số 05

Bàn thờ ô xa là gì?

Định nghĩa một cách đơn giản dễ hiểu nhất thì bàn thờ ô xa là một loại bàn thờ với các ô được phân cách rõ ràng, trong mỗi ô được trang trí các họa tiết lộng lẫy, tinh xảo.

Làm bàn thờ ô xa như thế nào?

Trong các mẫu bàn thờ thì bàn thờ Ô xa được trang trí kỳ công bậc nhất, chạm khắc tỷ mỷ và thường sử dụng chất liệu sơn son thếp bạc phủ hoàng kim hoặc thếp vàng để làm nổi bật các họa tiết. Thông thường, mỗi ô là một bức tranh kinh điển như Tứ quý, Tứ linh, Tam Đa hay Bát Tiên…
Việc đục, chạm trổ các bức tranh trong lòng bàn thờ này luôn được thực hiện một cách thủ công, bởi không một loại máy nào có thể thay thế con người trong việc xử lý các chi tiết nhỏ và tinh tế đến vậy. Vì vậy, bàn thờ ô xa bao giờ cũng đẹp tinh tế và có giá trị về nhiều mặt hơn so với các loại bàn thờ khác.
Bàn thờ ô xa được chế tác từ nhiều loại gỗ khác nhau, trong đó phổ biến nhất là gỗ mít, gỗ hương, gỗ gụ, đặc biệt, bàn thờ ô xa gỗ mít nổi trội bởi màu vàng tươi sang trọng; toàn bộ chiếc bàn thờ tỏa ra ánh vàng rực rỡ uy nghi, long lẫy; mùi thơm, vân đẹp của lõi mít ta cũng là một điểm cộng khiến cho bàn thờ ô xa gỗ mít luôn được khách hàng săn đón nhiều nhất.

Kích thước bàn thờ ô xa theo phong thủy

Bàn thờ ô xa được sử dụng cho nhiều không gian thờ cúng khác nhau như gia đình, từ đường, chung cư, đền, đình, chùa…
Về kích thước, cũng như các loại bàn thờ khác, bàn thờ ô xa lấy chuẩn theo thước Lỗ Ban, trong đó, một số kích thước lỗ ban phổ thông (Dài x Rộng x Cao (mm)) như:
– 1970 x 1070 x 1270
– 1970 x 890 x 1270
– 2170 x 1070 x 1270
– 2350 x 1270 x 1270

Mua bàn thờ ô xa ở đâu giá bao nhiêu?

Đồ thờ Sơn Đồng chuyên làm và bán bàn thờ ô xa với rất nhiều mẫu đẹp được nhiều khách hàng lựa chọn. Chúng tôi có nhiều nghệ nhân, thợ lành nghề chạm khắc ra nhiều hình ảnh đẹp hài hòa.
Để mua bàn thờ ô xa tại Hà Nội, quý khách hàng xem qua những mẫu dưới đây hoặc gọi điện trực tiếp cho chúng tôi qua số 0961 686 978 để được tư vấn và báo giá.
Call Now Button