Hoành phi - Câu đối

Hiển thị tất cả 28 kết quả

Mẫu hoành phi câu đối gỗ mít, gỗ gụ, gỗ hương đẹp bằng chữ Hán, chữ Nôm thường dùng thờ gia tiên, nhà thờ họ. Mua bộ hoành phi câu đối gỗ giá rẻ, bền đẹp.

Hoành phi Câu đối hay Câu đối Hoành phi là là bộ đồ thờ có tác dụng để trang trí cho không gian thờ thêm uy nghi và sang trọng. Không gian thờ ở đây có thể là phòng thờ gia tiên, nhà thờ họ, gian thờ trong chùa. Tùy từng mục đích sử dụng mà người ta chọn kích thước và treo hoành phi câu đối sao cho phù hợp.

Phân loại câu đối hoành phi

Theo mục đích sử dụng người ta chia thành các loại dưới đây:

– Loại thờ cúng: Dùng cho các đình, đền, miếu mạo thờ các vị thiên thần hoặc nhân thần, dùng cho nhà thờ thủy tổ, tiên tổ, các họ, bàn thờ gia tiên các gia đình và chi họ, dùng cho lăng mộ.

– Loại chúc tụng: Mừng thọ, mừng xuân, mừng nhà mới, mừng khai trương cửa hàng, kết hợp trang trí phòng khách và tự vịnh, tự thọ.

– Loại khiển hứng: Dùng để tiêu khiển, ghi cảm hứng, tự tình tự sự, thù tiếp khách bạn, trang trí phòng khách.

– Loại giáo huấn: Gồm các châm ngôn tự răn mình, răn đời, giáo dục con cháu, dùng dể trang trí phòng học hoặc phòng khách.

– Loại trướng điếu: Dùng cho lễ tang để tỏ lòng thương tiếc đối với ông bà, cha mẹ và thân nhân khác…

Hoành phi câu đối thường được làm bằng gỗ, đồng. Tuy nhiên theo tín ngưỡng tâm linh Việt thì nên dùng gỗ làm hoành phi câu đối. Các loại gỗ tốt hay dùng là: gỗ mít, gỗ gụ, gỗ dổi, gỗ hương.

Mời các bạn tham khảo một số mẫu hoành phi câu đối gỗ thờ gia tiên của Đồ thờ Sơn Đồng bằng cách click vào dòng dưới đây:

Cách treo hoành phi câu đối

Đối với nhà ba gian, gian thờ nằm ở chính giữa. Nếu có cột thì đôi câu đối máng được ốp sát vào cột (nối liền hai cột chính là cửa võng thờ), còn bức hoành phi được treo sát tường ở chính giữa bên trên bàn thờ một khoảng từ 80cm tới 1 mét. (xem hình 1).

Mẫu hoành phi câu đối đẹp bằng gỗ tnhà thờ họ
Hình 1

Còn trong những ngôi nhà hiện đại không có cột thì bố trí bức hoành phi giống như trên, còn đôi câu đối hình chữ nhật được treo ở hai bên bức hoành phi nhưng thấp hơn chính giữa bức hoành phi một chút. (xem hình 2).

Mẫu hoành phi câu đối đẹp bằng gỗ thờ gia tiên,
Hình 2

Cụ thể hơn nữa về cách treo hoành phi câu đối cũng như tư vấn về kích thước phù hợp với phòng thờ các bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

Đồ thờ Sơn Đồng – cơ sở Đồ thờ Chí Trung

Đ/c: Thôn Đồng – Sơn Đồng – Hoài Đức – Hà Nội

Hotline: 0961686978

Email: dothosondong86@gmail.com

Mẫu hoành phi câu đối đẹp

Từ xưa tới nay, những người nghệ nhân tài hoa của làng nghề Sơn Đồng đã tạo ra hàng trăm mẫu câu đối hoành phi đẹp được khách hàng gần xa khen ngợi về mẫu mã và những chi tiết chạm khắc trên đó.

Mời các bạn tham khảo:

Liên hệ

Hoành phi - Câu đối

Mẫu hoành phi câu đối số 02

Liên hệ
Liên hệ
Liên hệ

Hoành phi - Câu đối

Mẫu hoành phi câu đối số 01

Liên hệ
Liên hệ
Liên hệ
Liên hệ
Liên hệ
Liên hệ
Liên hệ
Liên hệ
Liên hệ
Liên hệ
Liên hệ

Hoành phi - Câu đối

Bộ hoành phi câu đối chữ Hán

Liên hệ
Liên hệ

Hoành phi - Câu đối

Bộ câu đối cù lệch gỗ mít

Liên hệ

Hoành phi - Câu đối

Bộ câu đối máng gỗ mít

Liên hệ
Liên hệ
Liên hệ
Call Now Button