Bàn thờ gỗ hương Đồng Kỵ và những điều cần biết

Bàn thờ gỗ hương là sản phẩm nổi tiếng của làng nghề Đồng Kỵ thuộc thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh. Đây là một trong những làng nghề mỹ nghệ tiêu biểu.

Gỗ hương là loại gỗ thích hợp để làm bàn thờ, bởi loại gỗ này có mùi thơm nhẹ, màu vàng đỏ. Vân gỗ mịn đẹp, thớ gỗ bản to chắc, không bị co ngót và đặc biệt không bị mối mọt trong suốt thời gian sử dụng. Ngoài ra gỗ hương cũng được dùng để làm các loại đồ thờ như khám thờ, ngai thờ, quạt thờ, bài vị, ỷ thờ,…

Bàn thờ gỗ hương Đồng Kỵ và những điều cần biết
Sập thờ gỗ hương Đồng Kỵ

Trong không gian thờ cúng của người Việt, bàn thờ được lấy làm trung tâm. Vì vậy, việc lựa chọn bàn thờ sao cho phù hợp là điều quan trọng cần làm trước tiên. Nếu như phòng thờ diện tích lớn thì các bạn có thể chọn sập thờ hoặc bàn thờ chấp tải, còn nếu như không gian không được rộng thì chọn bàn thờ án gian hoặc bàn thờ thông thường.

Bàn thờ gỗ hương Đồng Kỵ có tốt không?

Gỗ hương làm bàn thờ trên thị trường hiện nay là gỗ hương Lào hoặc gỗ hương Nam Phi (hương đỏ). Bàn thờ gỗ hương cũng vậy, dưới bàn tay tài ba của những người thợ, nghệ nhân làng nghề Đồng Kỵ, những tấm gỗ hương được chạm khắc, đục đẽo dần dần biến thành sản phẩm bàn thờ gỗ hương Đồng Kỵ được nhiều nơi biết tới. Tuy nhiên do gỗ hương là loại gỗ quý cho nên giá bàn thờ gỗ hương cũng cao hơn so với giá bàn thờ gỗ mítgiá bàn thờ gỗ gụ. Vì vậy chỉ những gia đình có điều kiện hoặc ưa thích thì mới chọn mua bàn thờ gỗ hương.

Kích thước bàn thờ gỗ hương hợp phong thủy

Mời các bạn tham khảo một số kích thước bàn thờ (dài x rộng x cao) theo phong thủy dưới đây:

Chiều dài Chiều rộng (sâu) Chiều cao
1.27 m ( Tiến bảo – Tiến bảo )

1.53 m ( Tấn ích – Lục hợp )

1.75 m ( Lục hợp – Thiên khố )

1.97 m ( Phú quý – Tài vượng )

2.17 m ( Bảo khố  – Tài lộc )

61 cm ( Lợi ích – Tài lộc )

69 cm (Phú quý – Thêm đinh )

81 cm ( Tài chí – Đăng khoa )

87 cm ( Tài đức – Hỷ sự )

107 cm ( Đại cát – Quý tử )

1.27 m ( Tiến bảo – Tiến bảo )

1.96 m ( Tấn ích – Đỗ đạt )

Mua bàn thờ gỗ hương ở đâu?

Hiện nay, không chỉ ở Đồng Kỵ mới đóng bàn thờ gỗ hương mà có rất nhiều nơi trong khu vực miền Bắc. Một trong số địa chỉ nổi tiếng không kém chuyên làm đồ thờ gỗlàng nghề Sơn Đồng, những sản phẩm đồ thờ tượng Phật là thế mạnh nhưng các sản phẩm sập thờ gỗ hương, tủ thờ gỗ hương… cũng được chế tác rất nhiều.

Cơ sở đồ thờ Chí Trung thuộc làng nghề Sơn Đồng chuyên cung cấp các loại bàn thờ gỗ hương với chất lượng đảm bảo. Chúng tôi luôn thực hiện tiêu chí bền đẹp giá tốt làm kim chỉ nam phục vụ khách hàng gần xa.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Đồ thờ Sơn Đồng – Cơ sở Chí Trung
Thôn Đồng – Sơn Đồng – Hoài Đức- Hà Nội
Hotline: 0961 686 978
Website:Dothosondong86.com
Email: dothosondong86@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button