Đồ thờ tâm linh Sơn Đồng – Đồ thờ của người Việt

Đồ thờ Tâm linh là gì? Tại sao người Việt lại có phong tục thờ cúng tổ tiên, ông bà và những người đã mất? Đồ thờ Tâm linh Sơn Đồng có gì đặc biệt?

Người dân Việt Nam ta từ xưa tới nay đều lấy “chữ Hiếu” làm đầu. “Hiếu” ở đây là gì?

Bất kì một quốc gia, một dân tộc nào trên thế giới, “chữ Hiếu” vẫn là quan trọng nhất. Hiếu ở đây được hiểu một cách đơn giản là biết quan tâm tới cha mẹ ông bà, lo lắng và chăm sóc khi cha mẹ ốm đau cả về vật chất lẫn tinh thần. Người xưa đã tóm lại một câu về chữ Hiếu như sau:

Người con hiếu phụng dưỡng cha mẹ, ăn ở phải hết sức cung kính, cung dưỡng cha mẹ phải hết mực vui vẻ, khi cha mẹ đau ốm phải lo lắng hết lòng, khi lo việc tang lễ phải cực kỳ thương xót, khi cúng tế cha mẹ phải vô cùng trang nghiêm.

Chăm sóc cha mẹ khi còn sống và lo việc cúng tế, thờ phụng khi cha mẹ, ông bà qua đời là bổn phận và cũng là trách nhiệm của bậc làm con, làm cháu.

Ý nghĩa Tâm linh xuất phát từ việc thờ cúng người đã mất (không còn sống). Và người Việt Nam quan niệm rằng người sống ở cõi Dương và người đã chết thì ở cõi Âm.

Phong tục thờ cúng tổ tiên có từ khi nào?

Về nguồn gốc của tục thờ cúng tổ tiên Đồ thờ Sơn Đồng có nói đến ở bài viết: Nguồn gốc, bản chất của tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên. Mời độc giả đọc lại để hiểu rõ hơn. Chúng tôi chỉ xin nhắc lại rằng, phong tục thờ cúng tổ tiên có từ rất lâu rồi, từ hàng mấy ngàn năm trước cũng không rõ mốc thời gian cụ thể. Và cho tới hiện nay, nét đẹp văn hóa này vẫn duy trì và không bị mai một, ngược lại còn được quan tâm nhiều hơn.

Đồ thờ tâm linh Sơn Đồng - Đồ thờ của người Việt
Bộ đồ thờ cúng 13 món bằng gỗ mít

Chú ý thêm là thờ cúng ở trong Đình, Chùa, Miếu, Đền cũng là một hình thức thờ cúng tổ tiên với nghĩa rộng hơn. Bản chất vẫn là thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ kẻ trồng cây”, đều là biết ơn những người đi trước có công lao với quê hương, đất nước, với dân tộc.

Đồ thờ Tâm linh là gì?

Thờ cúng là một việc làm có ý nghĩa thể hiện đạo hiếu với tổ tiên, ông bà, cha mẹ khi qua đời. Gắn liền với thờ cúng thì đồ thờ cúng hay còn gọi là Đồ thờ Tâm linh là một trong những danh từ được nhắc tới nhiều nhất trong giới Tâm linh. Vậy Đồ thờ Tâm linh là gì?

Đồ thờ Tâm linh bao gồm những vật dùng để trang trí trong phòng thờ gia tiên, nhà thờ họ, đình chùa, đền, miếu… Tóm lại là tất cả những gì có yếu tố Tâm linh, mang ý nghĩa thờ cúng.

Đồ thờ Tâm linh Sơn Đồng

Sơn Đồng là một làng nghề chuyên làm Đồ thờ tượng Phật các vật trang trí cho phòng thờ thêm được cổ kính, trang nghiêm. Có thể kể tới một số những sản phẩm tiêu biểu của làng nghề Sơn Đồng như: tượng Phật Sơn Đồng, tượng thờ Sơn Đồng, hoành phi câu đối, cuốn thư câu đối, cửa võng thờ, và đặc biệt là bàn thờ Sơn Đồng được rất nhiều khách hàng trong nước khen ngợi.

Ngoài ra còn một số đồ thờ khác như: ngai thờ, quạt thờ, hạc thờ, tranh thờ… đều rất đẹp và có hồn mời quý vị tham khảo bằng cách nhìn vào menu bên trái hoặc phải và click vào danh mục đồ thờ tâm linh muốn mua. Hoặc gọi cho chúng tôi theo số 0961 686 978 để được tư vấn. Xin chân thành cảm ơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button