Động thờ

Hiển thị tất cả 9 kết quả

Đồ thờ Chí Trung nhận làm Động thờ Chúa sơn trang thờ linh vật (Ngũ Hổ) với rất nhiều mẫu đẹp. Ai quan tâm xin liên hệ 0961 686 978 để được tư vấn và báo giá.

Chúng tôi nhận thiết kế và thi công mẫu Động thờ đẹp cho điện, đền thờ tứ phủ với bàn tay khéo léo của những người nghệ nhân tài ba.

Động thờ Chúa Sơn Trang

Trong không gian linh thiêng của đền thờ, Động thờ Chúa Sơn Trang nổi bật với vẻ đẹp hùng vĩ và uy nghiêm. Với kích thước ấn tượng, động thờ này có chiều cao lên đến 1m27, chiều rộng 81cm và độ dày 1,3m, tùy thuộc vào không gian thờ cúng và các cung trong thước Lỗ Ban.

Chất liệu chính để tạo nên vẻ đẹp trang nghiêm của Động Sơn Trang là gỗ mít, được kết hợp với xi măng để tạo hình. Tùy theo từng vùng miền, Động Sơn Trang có thể được chế tạo từ đá hoặc xỉ than, tạo nên vẻ đẹp độc đáo và đặc trưng cho từng địa phương.

Nhìn vào bề ngoài của Động Sơn Trang, không khó nhận ra vẻ đẹp tự nhiên với các họa tiết vẽ cảnh núi rừng, cỏ cây, hoa lá, tạo nên một không gian gần gũi với thiên nhiên. Đặc biệt, không thể không nhắc đến 12 thánh cô sơn trang, với sự tinh xảo trong từng đường nét của họa tiết.

Tín ngưỡng thờ Sơn Trang là một phần không thể thiếu trong văn hóa tôn giáo của người Việt, có nguồn gốc từ thời Âu Lạc cách đây hơn 2000 năm. Ban đầu, đây là một tín ngưỡng thờ Mẹ rừng, trước khi Mẫu Liễu Hạnh xuất hiện vào thời kỳ hơn 600 năm trước. Từ đó, tục thờ Sơn Trang đã trở thành một phần quan trọng của đời sống tâm linh và văn hóa của người Việt.

Động thờ Ngũ Hổ

Động thờ Ngũ Hổ, hay còn được biết đến với tên gọi Ban Ngũ Hổ, là một phần không thể thiếu trong quần thể đền thờ Mẫu, là nơi linh thiêng và trọng đại của thần hổ. Thuộc Hạ ban trong hệ thống đền thờ Mẫu, động này được tạo hình như một hang núi, với các phiến đá nhấp nhô, tạo nên dáng vẻ hiểm trở và huyền bí.

Hướng đặt ban Ngũ Hổ được xác định theo hướng mà các vị thần trấn giữ trong ban thờ chính, tuân theo quy luật ngũ hành. Hoàng hổ, màu vàng, đại diện cho hành thổ, đặt ở vị trí chính giữa, ứng với trung ương chính diện. Các hổ khác như Thanh hổ (màu xanh – hành mộc), Bạch hổ (màu trắng – hành kim), Xích hổ (màu đỏ – hành hỏa), và Hắc hổ (màu xám đen – hành thủy) lần lượt ứng với các hướng Đông, Tây, Nam, và Bắc.

Trong tín ngưỡng thờ động vật của người Việt, hổ được coi là một loài vật linh thiêng và được thờ cúng tại nhiều vùng miền trong cả nước. Tùy theo từng vùng miền, hổ có thể được gọi theo các cách khác nhau như: cậu, ngài, ông, chúa,…

Hình tượng Ngũ Hổ không chỉ là biểu tượng của ngũ hành trong vũ trụ mà còn là sự thể hiện của quyền uy và phép lệnh của mỗi vị thần. Hoàng hổ, tướng quân trưởng trung cung, đại diện cho uy quyền cao nhất và có quyền phép trấn giữ điều lệnh các phương. Ông cũng là lãnh chúa cao nhất, quyết định âm phù dương trợ cho dân gian.

Kích thước của các tượng Ngũ Hổ thường phụ thuộc vào quy mô và không gian của ban thờ, được chế tác với sự cẩn trọng và tinh tế để thể hiện uy nghiêm và linh thiêng.

Mời quý khách tham khảo một vài mẫu động thờ chúa Sơn Trang, động thờ Ngũ Hổ dưới đây.

Liên hệ
Liên hệ
Liên hệ
Liên hệ
Liên hệ
Liên hệ
Liên hệ
Liên hệ
Call Now Button