Bàn thờ gỗ gụ đẹp, giá tốt tại Hà Nội

Bàn thờ gỗ gụ là loại bàn thờ nhìn sang và đẹp nhưng không kém phần cổ kính mà giá mua bàn thờ gỗ gụ lại không hề quá đắt như nhiều người nghĩ.

Thờ cúng tổ tiên là nét đẹp trong truyền thống văn hóa của người dân Việt Nam nói riêng và người dân Châu Á nói chung. Và từ ngàn đời nay cho tới hiện tại thì bàn thờ vẫn là biểu tượng không thể thiếu cho tín ngưỡng tâm linh mà cha ông ta đã giữ gìn.

Nếu đã từng xem qua các mẫu bàn thờ đẹp trên các website hay là xem trực tiếp tại cửa hàng, xưởng gỗ… chắc chắn các bạn không thể không biết tới bàn thờ gỗ gụ, loại bàn thờ quá thông dụng với mọi người dân Việt chỉ sau bàn thờ gỗ mít.

Gỗ gụ là gì?

Cây gỗ gụ có tên khoa học là Sindora tonkinensis là một loại thực vật thân gỗ lớn thuộc họ đậu. Ngoài ra còn có tên khác như: Gõ dầu, gõ sương, gụ hương, gụ lau,…

Gỗ gụ ở nước ta có: gụ ta, gụ Lào, gụ Nam Phi

Gỗ gụ được xẻ thành từng khối để làm các vật dụng, đồ nội thất như bàn ghế, tủ, giường…

Bàn thờ gỗ gụ có đẹp không?

Nói về đặc điểm của gỗ gụ và cũng là cách nhận biết gỗ gụ thật. Gỗ gụ có màu vàng, để lâu sẽ chuyển sang màu nâu đỏ hoặc đậm; gỗ gụ chắc, nặng và có mùi hơi chua. Người ta thường xẻ thân cây gỗ gụ thành từng thớ mỏng hoặc dày tùy mục đích sử dụng.

Bàn thờ gỗ gụ đẹp, giá tốt tại Hà Nội
Bàn thờ gỗ gụ nhị cấp

Điểm dễ nhận thấy của bàn thờ được làm từ gỗ gụ đó là bàn thờ có màu vàng nâu, sáng bóng nhìn rõ từng vân một, khiêng hoặc bê thì thấy nặng chắc đầm tay. Do đó có rất nhiều người thích bàn thờ gỗ gụ.

Bàn thờ gỗ gụ có bền không?

Như đã nói ở trên gỗ gụ là loại gỗ quý và thường có tuổi thọ cao. Gỗ gụ ít, dường như không mối mọt, không ngấm nước. Do đó đóng bàn thờ bằng gỗ gụ tương đối bền.

Chúng tôi đã đi lấy ý kiến của rất nhiều gia đình và họ đều nhận xét rằng bàn thờ gỗ gụ bền lắm. Tuổi thọ không dưới 50 năm, nếu biết bảo quản thì tuổi thọ còn lên tới hàng trăm năm.

Đồ thờ Sơn Đồng trích dẫn ý kiến của hai độc giả nhận xét về bàn thờ gỗ gụ:

Anh Nam: “Chiếc bàn thờ nhà tôi có từ hồi cụ tôi còn sống, cụ tôi bảo lúc cụ ngoài 20 tuổi cụ đi rừng kiếm được một cây gụ ta to lắm, cụ thuê người chặt hạ rồi chuyển về và đóng chiếc bàn thờ gỗ gụ này. Tới nay tuổi thọ cũng được trên 70 năm mà không bị mối mọt gì, trông vẫn đẹp lắm.”

Ông Ba: “Bàn thờ được làm từ gỗ gụ thì không chê vào đâu được. Đẹp và sang là những gì tôi muốn nói, nếu ai muốn mua bàn thờ tại Hà Nội thì hãy chọn mua bàn thờ gỗ gụ, chắc chắn sẽ hài lòng ngay thôi.”

Mua bàn thờ gỗ gụ có đắt lắm không?

Gỗ gụ là loại gỗ quý, vì vậy những đồ nội thất, đồ thờ bằng gỗ gụ giá sẽ cao hơn so với các loại gỗ thông dụng dễ trồng. Chẳng hạn giá bàn thờ gỗ gụ sẽ cao hơn giá bàn thờ gỗ mít do mít là cây dễ trồng. Ngoài ra, gỗ gụ cũng bền, nặng hơn gỗ mít, gỗ dổi (nếu cùng thể tích) nữa, cho nên giá bán bàn thờ gỗ gụ nhỉnh hơn, thường rơi vào khoảng gấp rưỡi các loại bàn thờ gỗ phổ thông.

Tuy nhiên, các bạn không phải lo lắng về giá mua bàn thờ gỗ gụ bởi Đồ thờ Sơn Đồng – cơ sở Chí Trung là địa chỉ bán bàn thờ gỗ gụ giá tốt nhất Hà Nội, chúng tôi luôn nhập về những khối gỗ gụ thân to, rất thích hợp để làm bàn thờ. Từ khâu lựa chọn gỗ cho tới hoàn thiện một chiếc bàn thờ gỗ gụ đều được chúng tôi thực hiên kỹ càng, bảo đảm về chất lượng cùng mẫu mã kiểu dáng.

Chắc chắn quý khách sẽ hài lòng khi mua bàn thờ gỗ gụ tại Đồ thờ Sơn Đồng.

Mẫu bàn thờ gỗ gụ Sơn Đồng

Mời các bạn xem qua những mẫu bàn thờ gỗ gụ phổ biến tại cơ sở chúng tôi.

Chú ý: Quý khách có thể đặt làm bàn thờ gỗ gụ theo mẫu có sẵn hoặc gửi hình ảnh yêu cầu về sản phẩm (kích thước, chất gỗ…)

2 thoughts on “Bàn thờ gỗ gụ đẹp, giá tốt tại Hà Nội

    • dothosondong says:

      Chào quý khách, vui lòng liên hệ 0961 686 978 hoặc để lại số điện thoại để Đồ thờ Sơn Đồng tư vấn bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button