Ngai thờ

Hiển thị tất cả 7 kết quả

Những mẫu ngai thờ đẹp bằng gỗ được đặt trên bàn thờ gia tiên của Đồ thờ Sơn Đồng đã được nhiều khách hàng đánh giá cao về chất lượng và giá thành.

Ngai thờ là gì? Tại sao ngai thờ lại được đặt trên bàn thờ gia tiên ? Đây là thắc mắc chung của rất nhiều người.

Ngai thờ là gì?

Ngai thờ là vật tượng trưng cho sự hiện diện của tổ tiên, ông bà, những người đã khuất trong gia đình. Bên trong ngai thờ thường đặt thần chủ hay bài vị. Ngai thờ còn có tên gọi khác là ỷ thờ.

Ngai thờ được đặt ở giữa hoặc trong cùng trên bàn thờ gia tiên.

Ý nghĩa của ngai thờ

Hầu như bàn thờ gia tiên nhà con trưởng, từ đường dòng họ nào cũng đặt ngai thờ. Người ta bảo ngai thờ giống như là chiếc ghế dành cho tổ tiên tọa để quan sát, chứng giám cho lòng thành và phù hộ cho con cháu trong gia đình, họ tộc.

Ngai thờ thường làm bằng gỗ

Ngai thờ gia tiên thường được làm bằng các loại gỗ thông dụng như: Gỗ mít, gỗ dổi, gỗ gụ, gỗ hương. Và dưới bàn tay của những người nghệ nhân Sơn Đồng, những miếng gỗ đã được chạm khắc tạo thành những chiếc ngai thờ gỗ đẹp mắt lại có hồn.

Kích thước, mẫu ngai thờ hay dùng

Mẫu ngai thờ truyền thống mà đẹp: 2 tay ngai là đôi rồng ngậm ngọc minh châu, tượng trưng cho sự tôn nghiêm, mặt tựa được chạm chữ thọ, trên đỉnh là hình mặt nguyệt, xung quanh ngai là những trụ tiện hình tròn có chạm khắc hình rồng .

Kích thước ngai thờ phụ thuộc vào kích thước bàn thờ gia tiên, có một số kích thước thông dụng cao x ngang x sâu (cm) là: 75 x 44 x 38 ; 87 x 50 x 40; 107 x 61 x 50.

Dưới đây là một số mẫu ngai thờ gia tiên đẹp mà Đồ thờ Chí Trung đang có. Ngoài ra chúng tôi cũng đặt làm theo mẫu mã và kích thước quý khách yêu cầu. Vui lòng liên hệ 0961686978. Xin cảm ơn.

Liên hệ
Liên hệ
Liên hệ
Liên hệ
Liên hệ
Call Now Button