Cửa võng

Hiển thị tất cả 24 kết quả

Cửa võng là gì? Các mẫu cửa võng đẹp tinh xảo cho nhà thờ gia tiên, từ đường, đình chùa. Đặt làm cửa võng đẹp liên hệ 0961 686 978.

Cửa võng là cái tên không thể thiếu nếu như muốn trang trí cho phòng thờ gia tiên, từ đường…đẹp uy nghi, sang trọng. Vậy cửa võng là gì?

Khái niệm cửa võng thờ

Ngay cái tên đã làm người đọc, người nghe hình dung tới một loại cửa võng xuống dưới. Vậy:

Cửa võng là loại cửa có hình chữ M, ở chính giữa được chạm khắc hình đầu Rồng hay Ngọc hướng xuống phía dưới, hai bên trang trí hoa văn đối xứng nhau hình Tứ Linh, Hoa lá cành.

Cũng giống như các loại đồ thờ khác, những mẫu cửa võng đẹp cũng được làm từ gỗ mít, gỗ gụ, gỗ dổi hoặc gỗ hương… Và tùy không gian thờ cúng mà có kích thước cao, rộng khác nhau.

Ý nghĩa của cửa võng

Nếu như phòng thờ có diện tích lớn và cao thì lắp cửa võng vào sẽ rất đẹp. Hơn nữa sẽ tạo cho không gian thờ sự trang nghiêm, cổ kính và uy nghi, sang trọng.

Cách lắp đặt cửa võng

Nhiều người không hoặc chưa hiểu rõ về cách sử dụng cửa võng trong không gian thờ cúng và không biết lắp đặt cửa võng như thế nào. Thực ra thì việc này không quá khó. Cái chính là phải lắp đặt sao cho đồng bộ các đồ thờ lại với nhau thành một thể thống nhất.

Mẫu cửa võng thờ đẹp tinh xảo - Đồ thờ Sơn Đồng
Cửa võng nhà thờ con trưởng

Muốn treo cửa võng nhất thiết phải treo hoành phi câu đối hoặc cuốn thư câu đối để tạo nên sự cân bằng hài hòa cho sự đối xứng trên, trái, phải.

Nhìn vào ảnh trên. Các bạn thấy mẫu cửa võng này rất đẹp, đi kèm với nó là bức hoành phi phía trên và đôi câu đối đối xứng hai bên. Cửa võng phù hợp với phòng thờ nhà ba gian, với gian thờ ở chính giữa nhà.

Ngoài việc treo cửa võng cho phòng thờ gia tiên, từ đường. Người ta cũng treo cửa võng cho đình chùa, miếu phủ.

Mời các bạn tham khảo một số mẫu cửa võng đẹp dưới đây. Hãy gọi cho chúng tôi ngay sau khi các bạn chọn được mẫu ưng ý.

Call Now Button