Những mẫu án gian thờ gỗ gụ phổ biến

Ngày nay, án gian thờ gỗ gụ thường được dùng làm bàn thờ gia tiên bởi nét đẹp hiện đại pha chút cổ kính của nước sơn Pu cùng những chi tiết chạm khắc tinh tế.

Thờ cúng tổ tiên ông bà với chiếc bàn thờ được người Việt gìn giữ từ ngàn đời, cho tới tận ngày nay nét đẹp văn hóa ấy vẫn chưa bị mai một và không những vậy còn được quan tâm nhiều hơn trước.

Phú quý sinh lễ nghĩa, đời sống người dân khá hơn, nếu như không có điều kiện thì các bạn có thể mua những mẫu bàn thờ đơn giản, cùng lắm là sập thờ, án gian gỗ mít làm bàn thờ gia tiên cũng được. Những gia đình có kinh tế hơn thì chọn sập thờ gỗ gụ hoặc án gian thờ gỗ gụ, bàn thờ gỗ hương, án gian thờ gỗ hương làm bàn thờ tổ tiên nhà mình.

Tại sao lại chọn án gian thờ gỗ gụ?

Lý do vô cùng đơn giản bởi ưu điểm của gỗ gụ là có màu vàng trắng, để lâu chuyển màu nâu sẫm, gỗ gụ nhìn rõ vân trông rất đẹp, gỗ gụ chắc, bền để lâu không bị cong vênh. Bàn thờ gỗ gụ để càng lâu càng có giá trị.

Những mẫu án gian thờ gỗ gụ phổ biến
Án gian thờ Ngũ Phúc gỗ gụ

Thêm một điểm cộng nữa dành cho bàn án gian thờ được làm từ gỗ gụ là chúng ta có thể nhìn rõ từng thớ vân của gỗ bởi vì bàn thờ gỗ gụ thường chỉ sơn một lớp sơn Pu màu nâu đậm, màu của sự sang trọng, trang nghiêm.

Mẫu án gian thờ gỗ gụ phổ biến

Bàn án gian thờ được làm từ gỗ gụ với các kích thước phổ biến (Dài x Rộng x Cao) như: 1m97 x 87cm x 1m27; 1m75 x 87cm x 1m27; 1m47 x 69cm x 1m27.

Tuy nhiên tùy thuộc vào không gian thờ cúng rộng hay hẹp mà lựa chọn kích thước án gian thờ gỗ gụ cho hợp lý.

Các mẫu phổ biến với tên gọi: bàn án gian thờ gỗ gụ đơn giản, án gian thờ gỗ gụ tinh xảo, án gian thờ gỗ gụ Như Ý, án gian thờ tứ linh gỗ gụ, án gian thờ ngũ phúc gỗ gụ, án gian thờ hoa sen gỗ gụ…

Mua bàn án gian thờ gỗ gụ bền đẹp

Ai cũng mong muốn mua được một chiếc bàn thờ án gian bằng gỗ gụ vừa bền vừa đẹp mà giá bán lại vừa phải, không quá đắt. Đó là tâm lý chung của nhiều người. Vậy mua án bàn thờ án gian gỗ gụ ở đâu tại Hà Nội?

Câu trả lời là: bạn hãy tới cơ sở Đồ thờ Chí Trung – Đồ thờ Sơn Đồng. Đồ thờ bằng gỗ nói chúng và án gian gỗ gụ nói riêng đều được chúng tôi làm trực tiếp tại xưởng bởi những người thợ lành nghề. Vì vậy chắc chắn sẽ làm quý khách hài lòng bởi uy tín gần 20 năm làm nghề.

Quy trình thiết kế và đóng án gian thờ gỗ gụ

Các mẫu thiết kế hình ảnh đều đã được tính toán chi tiết sao cho hợp với phong thủy, kích thước của không gian thờ cúng. Tiếp đến là chọn lựa gỗ gụ để làm bàn án gian thờ, chất liệu gỗ gụ phải là 100%, không tạp chất, xử lý nghiêm chỉnh. Tiếp theo, trong quá trình đục mọi chi tiết chạm khắc, đục đẽo đều phải được kiểm duyệt kĩ càng. Xong phần mộc, quý khách có thể nhìn và sờ trực tiếp xem có ưng ý hay không. Và cuối cùng là công đoạn sơn Pu với nước sơn nguyên chất sẽ tạo cho bàn án gian thờ gỗ gụ vẻ đẹp thực sự bắt mắt.

Cuối cùng, mời các bạn xem một vài mẫu án gian gỗ gụ của Đồ thờ cúng Sơn Đồng.

*Chú ý: Các bạn có thể tìm kiếm các sản phẩm án gian thờ gỗ gụ của Đồ thờ Chí Trung theo từ khóa như: án gian gỗ gụ, án gian thờ gỗ gụ, bàn án gian gỗ gụ, bàn án gian thờ gỗ gụ với đằng sau mỗi từ khóa là Chí Trung.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button