Chọn việc theo lịch âm

Sách Chọn việc theo lịch âm – Bảo Khố, Văn Hóa thời gian phương Đông – hiệu đính thạc sỹ Nguyễn Văn Chinh, nhà xuất bản Thanh Hóa.

Người Trung Hoa, Việt Nam xưa lấy thuyết Thiên Địa Nhân làm nòng cốt để cân bằng cuộc sống của mỗi người sao cho bình ổn theo hướng phát triển. Trái Đất từ nó quay một vòng và qua 12 thời khắc mà đón nhận sự tác động của các vì tinh tú, của nhât, nguyệt theo chiều hướng tốt hoặc xấu tới mỗi người. Để biết sự tác động này qua đó mà biết “đạo trời” và “thông thiên văn, tường địa lý”.

Người Trung Hoa, Việt Nam xưa đã dùng cái thước đo thời gian là lịch, và họ đã chế tác ra các loại lịch. Thực chất các loại lịch của người xưa là đo mức độ tác động của Nhật, Nguyệt, TInh và Thủy, Hỏa, Phong lên từng người qua từng năm, từng tháng, từng giờ. Từ đời Tần, Hán đến đời Đường của Trung Hoa, xã hội thời đó đã xuất hiện cách chọn ngày tốt, giờ tốt cho mọi việc. Điều mà người xa gọi là thuật Trạch Cát, họ đã dựng nên các sách lịch thư, chuyên giúp người đời cách chọn ngày để dễ làm việc.

Đọc sách Chọn việc theo lịch âm

*Link tải về Chọn việc theo lịch âm:

https://drive.google.com/file/d/14zyewaHOfcaljOguLxXA2rvNb3D8o3gp/view

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button