Sập thờ Tứ Linh gỗ gụ đẹp

Sập thờ Tứ Linh là mẫu sập thờ đẹp uy nghi có chạm khắc 4 loài linh vật cao quý: Long, Lân, Quy, Phụng. Loại gỗ thường để làm Sập thờ Tứ Linh là gỗ gụ.

Bốn linh vật đại diện cho: nước – gió – đất – lửa, đều là những thứ quan trọng với con người. Cụ thể:

– Long: Đứng đầu Tứ linh – con Rồng là biểu tượng cho sự cao quý và sức sống vĩnh cửu. Rồng có sức mạnh, trí tuệ và quyền uy bậc nhất và là linh vật tổng hợp sức mạnh của các loài sinh vật khác

– Lân: Mang trong mình tất cả phẩm chất đặc trưng của một linh vật nhân từ. Lân không bao giờ ăn thịt hay làm hại bất cứ con vật nào, lân chỉ ăn cỏ và không uống nước bẩn. Bởi vậy nên Kỳ Lân là linh vật báo hiệu điềm lành, là biểu tượng cho sức mạnh của linh vật tầng trên trí tuệ, tinh anh và có sức mạnh kiểm soát tâm hồn của người hành hương.

Sập thờ Tứ Linh gỗ gụ đẹp
Sập thờ Tứ Linh gỗ gụ có ghê đôn đi kèm

– Quy: Là biểu tượng cho khía cạnh về tính cách, sức khỏe và sự trường tồn của con người. Quy còn là hiện thân của những bước tiến chậm rãi mà vững chắc, không gì lay chuyển được. Hình tượng này có ý nghĩa khuyên con người ta khi làm bất cứ việc gì cũng nên suy nghĩ kĩ càng, thấu đáo, không nên hấp tấp, vội vàng thì sẽ rất vượng về tài lộc, bền vững và thịnh vượng lâu dài.

– Phụng: Nếu Long tượng trưng cho vua chúa thì Phụng là tượng trưng cho hoàng hậu. Bởi vậy nên Phụng không chỉ là hiện thân của sự quyền quý mà còn là biểu tượng của đức hạnh, duyên dáng và vô cùng khéo léo. Phụng xuất hiện ở đâu, ở đó sẽ có hòa bình, hạnh phúc và hưng thịnh.

Mẫu sập thờ Tứ Linh gỗ gụ:

Dưới đây là những mẫu sập thờ Tứ Linh được làm từ gỗ gụ của cơ sở Đồ thờ Sơn Đồng, mời quý khách tham khảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button