Cách bài trí bàn thờ thần Tài ông Địa đúng phong thủy

Bài trí bàn thờ thần Tài ông Địa sao cho đúng phong thủy là điều mà nhiều người quan tâm. Vậy bàn thờ thần tài gồm những gì? bố trí ra sao?

Từ rất lâu, người Việt Nam đã quan niệm Thần Tài là vị thần quản lý, trông coi tiền bạc, còn ông Địa thì đem lại may mắn cho gia chủ.

– Thần Tài -> Đem lại tài lộc

– Ông Địa -> Đem lại sự may mắn

Bàn thờ Thần Tài được làm bằng gỗ mít, gỗ gụ, gỗ dổi… ngoài ra còn được làm bằng gỗ ép công nghiệp để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên các bạn không nên mua bàn thờ Thần Tài ông Địa gỗ ép, hay mua loại gỗ tự nhiên là tốt nhất.

Cách bài trí bàn thờ thần Tài ông Địa đúng phong thủy

Bàn thờ thần Tài ông Địa được đặt ở gần cửa ra vào, vị trí mà ngày ngày có nhiều người qua lại. Khi khai trương cửa hàng buôn bán, làm ăn, thành lập công ty… thì việc đầu tiên là phải lập bàn thờ thần Tài – ông Địa.

Bài trí bàn thờ thần Tài – ông Địa

Cách bày trí bàn thờ thần Tài ông Địa tương đối đơn giản, việc sắp xếp đã được cụ thể hóa bằng hình ảnh dưới đây:

Cách bài trí bàn thờ thần Tài ông Địa đúng phong thủy
Sơ đồ bài trí bàn thờ Thần Tài ông Địa đúng phong thủy

Nhìn vào hình trên ta thấy sắp xếp bàn thờ thần Tài theo thứ tự từ trong ra ngoài như sau:

Nhìn từ ngoài vào thì trong cùng là tấm bài vị được dán trên vách, Tượng thần Tài đặt bên trái và tượng ông Địa được đặt bên phải, ở giữa 2 ông là một hũ gạo, một hũ muối và một hũ nước đầy. Và 3 hũ này chỉ đến cuối năm mới được thay. Phía bên trên có lắp bóng đèn nhỏ dùng để chiếu sáng.

Ở chính giữa bàn thờ là bát nhang (bát hương), hai bên là lọ hoa và ông Cóc. Chú ý đặt ông Cóc bên trái và lọ hoa bên phải.

Tiếp đến là 5 chén nước được xếp thành hình chữ thập, bên trái là đĩa quả.

Cuối cùng, nếu điều kiện có thể các bạn đặt thêm chậu nước nông nhỏ rắc cánh hoa vào đó.

*Ghi chú: Đồ thờ Sơn Đồng – cơ sở Chí Trung có bán rất nhiều mẫu bàn thờ đẹp và nhận tư vấn về các loại bàn thờ cho quý khách hàng có nhu cầu tìm mua. Vui lòng liên hệ 0961 686 978. Xin chân thành cảm ơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button