Giới thiệu Đồ thờ Chí Trung

Cơ sở Chí Trung thuộc làng nghề Sơn Đồng, chuyên làm Đồ thờ tượng Phật, Cuốn thư hoành phi câu đối, cửa võng, bàn thờ, án gian, sập thờ gỗ các loại.

Làng nghề Sơn Đồng thuộc xã Sơn Đồng, huyện Hoài Đức, tỉnh Hà Tây cũ, nay thuộc thành phố Hà Nội. Nằm cách trung tâm thủ đô khoảng hơn 20km về phía Tây. Với gần 800 năm hình thành và phát triển, làng nghề này đã trở nên nổi tiếng khắp nơi với các sản phẩm Đồ thờ tượng Phật.

Người làng Sơn Đồng không chỉ tài tình trong nghề sơn, tạc, tạo ra được những bức tượng Ông Hoàng Bảy, Ông Hoàng Mười, Đức Thánh Trần, Văn Thù Bồ Tát, Tam Thế Phật, Phật Thích Ca, Phật A di đà, Phật bà nghìn tay nghìn mắt, tượng ông Thiện, ông Ác, tượng La Hán, Kiệu bát cống, ô sa, cửa võng….cùng vô số loại đồ thờ thủ công mỹ nghệ nổi tiếng trong cả nước, mà từ cái thời xa xưa ấy, người Sơn Đồng đã biết nhắc nhau phải luôn kính trọng nghề tổ tiên ban tặng cho mình: Nghề sơn, tạc tượng thờ – nghề đã tạo nên cho làng quê Sơn Đồng biết bao nghệ nhân có đôi tay tài hoa, được vua Khải Định ban thưởng; được người Pháp phong tặng danh hiệu nghệ nhân.

(Theo Wiki)

Giới thiệu về Làng nghề Sơn Đồng - Đồ thờ Chí Trung
Nghệ nhân đục chi tiết đồ thờ

Làng nghề Sơn Đồng chuyên Đồ thờ tượng Phật bằng gỗ

Với sự tài tình và khéo léo của những người nghệ nhân, những pho tượng thờ, tượng phật trở nên có hồn và sống động, những sản phẩm đồ thờ bằng gỗ được tạo ra vô cùng tinh xảo và đẹp mắt, những chiếc bàn thờ trở nên trang nghiêm và cổ kính hơn.

Đã từ lâu, nhắc tới đồ thờ cúng sơn son thếp vàng, thếp bạc là người ta nhắc ngay tới Làng nghề mỹ nghệ Sơn Đồng. Và các sản phẩm đồ thờ tượng Phật của làng nghề Sơn Đồng đã xuất hiện ở khắp mọi miền tổ quốc và nhiều nước trên thế giới.

Giới thiệu về Làng nghề Sơn Đồng - Đồ thờ Chí Trung-1
Sản phẩm đồ thờ tượng phật của làng nghề Sơn Đồng

Làng nghề Sơn Đồng giờ đây không đơn thuần chỉ là một làng nghề mà nơi đây đã trở thành một biểu tượng, một nét đẹp về văn hóa của đất nước. Trở thành nơi tham quan du lich hấp dẫn cho du khách cả trong và ngoài nước.

Đồ thờ Chí Trung – cơ sở sản xuất đồ thờ uy tín

Nằm trong hiệp hội Làng nghề Mỹ nghệ Sơn Đồng (được thành lập từ ngày 10/6/2002), cơ sở sản xuất Đồ thờ Chí Trung là một trong những xưởng làm đồ thờ lớn có tiếng trong vài thập kỉ qua. Đồ thờ Chí Trung luôn cung cấp những sản phẩm đồ thờ có chất lượng tốt, độ bền cao đảm bảo tính thẩm mỹ, nét đẹp truyền thống, cổ kính cho mỗi mẫu đồ thờ cúng được làm ra. Mặt khác, nghệ nhân của chúng tôi sẵn sàng thiết kế & gia công đóng các loại bàn thờ, bàn án gian thờ, sập thờ, tủ thờ hay đồ thờ cúng mẫu mới, hiện đại theo yêu cầu của khách hàng đặt riêng.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Đồ thờ Sơn Đồng – Cơ sở Chí Trung

Địa chỉ: Thôn Đồng – Sơn Đồng – Hoài Đức – Hà Nội
Hotline: 0961 686 978
Website:Dothosondong86.com
Email: dothosondong86@gmail.com

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách. Chúc quý khách luôn mạnh khỏe, bình an.