Tượng Thờ Đức Thánh Trần – Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn

Tượng Đức Thánh Trần được nghệ nhân làng nghề Sơn Đồng tạc. Tượng thờ Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn, người có công lớn với dân tộc.

Tượng Thờ Đức Thánh Trần - Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn
Chúng ta thấy tượng Đức thánh trần được bài trí và thờ cúng ở nhiều nơi như: tại nơi làm việc, trong gia đình với mục đích tạo sinh khí và phong thủy tốt, khiến gia đình và công việc làm ăn gặp nhiều thuận lợi. Tại sao lại như vậy?

Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn là vị tướng giỏi dưới thời nhà Trần. Ông vừa là một nhà quân sự tài ba, vừa là một vị anh hùng dân tộc gắn liền với chiến thắng quân Nguyên Mông vang dội trong lịch sử. Với những chiến công to lớn của mình, ông đã được nhân dân tôn làm thánh và thờ tụng tại nhiều ban thờ cũng như điện phủ.

Ý nghĩa việc thờ Đức Thánh Trần

Không chỉ là vị tướng giỏi, Hưng đạo vương Trần Quốc Tuấn còn là 1 nhà quân sư lỗi lạc, nhà chính trị tài ba, văn võ toàn tài. Ông là người đã thảo ra bộ Binh thư yếu lược và Vạn kiếp tông bí truyền thư cùng tác phẩm “Hịch tướng sĩ” để đời mà không người dân đất Việt nào không biết. Với công lao to lớn của mình trong sự nghiệp cứu nước, sau khi mất Hưng đạo vương Trần Quốc Tuấn được nhân dân lập đền thờ ở nhiều nơi.

Nhắc đến tượng Đức thánh trần là nhắc đến vị thánh với ý nghĩa:

Xua đuổi tà ma

Tượng Đức thánh trần theo quan niệm của dân gian có hiệu quả cao trong việc trấn trạch, xua đuổi tà ma, tà khí hay bất cứ vận khí xấu nào. Chính vì ý nghĩa này mà nhiều người đã thờ tượng Đức thánh trần trong nhà hoặc nơi làm việc, cửa hàng, cơ quan với mục đích xua đuổi khí xấu, mong muốn gia đình, cơ quan gặp nhiều thuận lợi, may mắn, đất cát, gia trạch được tốt đẹp, đồng thời tránh được vận xấu, vận hạn hoặc tà ma, bệnh tật quấy nhiễu gia đình…

Đem đến may mắn và tài lộc

Nhiều người còn thờ Đức thánh trần với mong muốn gặp nhiều may mắn về công danh sự nghiệp, tài lộc phú quý.

Những lưu ý khi đặt tượng Đức Thánh Trần

Đức thánh trần rất linh ứng trong việc xua đuổi tà ma và đem đến nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ hay tại những nơi thờ cúng có sự hiện diện của đức thánh này. Tuy nhiên không phải cứ mua tượng về rồi đặt thế nào và thờ cúng ra sao cũng được. Muốn đem lại hiệu quả linh ứng trong việc thờ cúng, gia chủ cần phải lưu ý những điều quan trọng khi đặt tượng như sau:

Trước hết, không nên đặt tượng ở những nơi ồn ào và đông đúc như tại nhà hàng, chợ búa hay các quán ăn.

Thứ hai, không nên bài trí tượng Đức Thánh Trần ở những không gian thiếu tôn nghiêm trong nhà hay bất cứ nơi đâu như nhà vệ sinh, phòng ngủ, bếp, phòng tắm hoặc những nơi ẩm thấp, bụi bẩn, trong góc nhà, …
Địa điểm thích hợp nhất để bài trí tượng Đức thánh trần Hưng đạo đại vương Trần Quốc Tuấn chính là văn phòng công ty, phòng làm việc. Tại các không gian này, nên đặt tượng trên bàn hoặc đôn gỗ gần cửa ra vào hoặc gần bàn làm việc. Mặt khác, nên đặt mặt tượng hướng ra phía cửa vì như vậy mới đem đến hiệu quả cao nhất về mặt phong thủy.

Khi đặt tượng Đức Thánh Trần nên đặt ở vị trí trên cao ít nhất khoảng 1 mét so với mặt đất chứ không được đặt trực tiếp xuống đất.

Lưu ý cuối cùng mà mọi người đặc biệt chú ý là nếu muốn thỉnh tượng Đức thánh trần về để thờ cúng thì nên chọn nơi tôn nghiêm để thỉnh tượng về. Ngoài ra, cũng cần nhờ thầy xem ngày tốt, giờ đẹp rồi mới rước Đức thánh về nhà. Mặt khác, để tẩy rửa sạch sẽ và khai quang cho tượng nên dùng nước rượu gừng vì chỉ có như vậy tượng mới “linh” và phát huy hiệu quả phong thủy tốt nhất.

Xem thêm: Một vài mẫu tượng thờ Đức Thánh Trần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button